Tuesday, 23 June 2020

พระเดือนชัย


เรียกได้ว่าเป็นอีกประเด็นที่สังคมให้ความสนใจเป็นอย่างมาก สำหรับเรื่องราวของพระเดือนชัย เมื่อวันที่ 21 มิถุนายน เวลา 20.46 น. ที่ผ่านมา พระมหาไพรวัลย์ วรวณฺโณ ได้โพสต์ภาพพระรูปหนึ่ง ลักษณะนอนทับกองสิ่งของ ทำท่าทางคล้ายจะโบยบิน พร้อมข้อความระบุว่า เมื่อดวงใจมีรัก ดั่งเจ้านกโผบิน บินไปไกลแสนไกล หัวใจฉันก็ลอยลับไป ถึงแดนดินถิ่นใดนะใจ โอ้ดวงใจเจ้าเอ๋ย

ทีมข่าวได้รับข้อมูล จากผู้แจ้งเบาะแสว่า พระรูปหนึ่งได้มาพำนักบ้านของลูกศิษย์ โดยได้เดินทางมาตั้งแต่ช่วงหัวค่ำของวันอาทิตย์ที่ 22 มิ.ย.63 แหล่งข่าวได้ถ่ายคลิปพระขณะที่นั่งอยู่ในบ้าน โดยในคลิปก็จะเห็นลูกศิษย์นุ่งขาวห่มขาว และพบว่าพระมีรอยสักที่ตัว จึงถามว่า มาทำอะไรที่บ้าน ก่อนที่หญิงอีกคนจะบอกว่า อย่ามายุ่ง ออกมา เขาไม่คุยกับใครทั้งนั้น ส่วนในโลกออนไลน์ ได้มีการโพสต์รูปภาพพระเดือนชัย ใส่ในกรอบรูป ซึ่งมีการเขียนยันต์ว่า รุ่นหนีนักข่าว

ทีมข่าวอัมรินทร์ได้เดินทางไปยังบ้านดังกล่าว เป็นบ้านปูนชั้นเดียว หลังคาสีแดง โดยบริเวณภายในรั้วหน้าบ้านมีราวตากผ้า ที่มีจีวรและชุดขาวแขวนตากอยู่ ประตูหน้าบ้านเปิดไว้ครึ่งหนึ่ง ซึ่งบ้านเงียบ เหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น


 
ทีมข่าวได้พูดคุยกับนางสาวซี นามสมมติ อายุ 43 ปี ลูกสาวเจ้าของบ้าน เล่าว่า เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมาตนได้โทรศัพท์ไปหาน้องสาวที่อยู่ในบ้านหลังดังกล่าว เนื่องจากตนได้โทรหาแม่ แต่แม่ไม่ยอมรับสาย จึงให้น้องสาวที่อยู่ในบ้านไปดูลักษณะรูปร่างของพระรูปดังกล่าว ได้ความมีพระได้มาที่บ้านเมื่อวันที่ 22 มิ.ย.63 ที่ผ่านมา อ้างว่าเดินทางมาจากนครนายก เพื่อมาขอหลบซ่อนตัว

พ่อและแม่ของตนไม่ได้ปรึกษาและบอกกล่าวว่าจะให้พระมาอยู่ที่บ้าน ตนไม่เห็นด้วยอยู่แล้ว เพราะส่วนตัวไม่ชอบ เนื่องจากเป็นพระที่แสดงพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสม จะมาจำวัดบ้านของประชาชนทั่วไปไม่ได้ ซึ่งไม่ใช่ที่ที่พระจะสมควรมาอยู่

อย่างไรก็ตามตนอยากให้พระกลับไปอาศัยอยู่ที่อื่น ที่ไม่ใช่บ้านของครอบครัวตน ทั้งนี้ตนเชื่อว่าพระจะต้องทำพิธีในเย็นนี้ หากไม่เคลื่อนไหวตัวก่อน เพระขณะที่ตนเข้าไปในบ้านบรรดาลูกศิษย์ ได้มองตนและจับตาดูตน และอาจสงสัยว่าตนได้บันทึกคลิปวีดีโอไว้


 
หลังจากที่ทางทีมข่าวได้พูดคุยกับนาง สาวซี ทางลูกศิษย์พระได้ขับรถยนต์ ป้ายทะเบียน ขง 1516 ขอนแก่น ถอยรถเข้าไปในบ้านหลังดังกล่าว ก่อนที่จะขนพระพุทธรูป กระเป๋าเสื้อผ้า เครื่องใช้ต่าง ๆ ขึ้นรถคันดังกล่าว โดยเจ้าของบ้านได้อ้างว่าพระได้ขึ้นรถตู้ไปแล้ว ไปกลับลูกศิษย์ ไม่ทราบว่าจะไปที่ไหน ด้านลูกศิษย์จะเดินทางกับไปที่คําชะโนด จ.อุดรธานี

อย่างไรก็ตามหากมีความคืบหน้าอย่างไรทีมงานจะรีบนำมาอัพเดททันที

ขอบคุณ ทุบโต๊ะข่าว Amarin TV 34

เรียบเรียง มุมข่าว

No comments:

Post a comment