Sunday, 28 June 2020

ผีไหโบราณเฮี้ยน พ่อปู่นาคราชเข้าสิงคุณป้าวัย 63 ตะโกนบอก 3 ตัวชัด


ผีไหโบราณเฮี้ยน พ่อปู่นาคราชเข้าสิงคุณป้าวัย 63 ตะโกนบอก 3 ตัวชัด

วันที่ 29 มิ.ย.63 ผู้สื่อข่าวประจำ จ.สุรินทร์ รายงานว่า จากกรณีนายบุญชู เหมือนชอบ ชาวบ้านนารุ่ง ต.นารุ่ง อ.ศีขรภูมิ จ.สุรินทร์ ออกไปขุดดินข้างคันนา แล้วพบไหเก่าโบราณขนาดใหญ่ อายุหลายร้อยปี สภาพสมบูรณ์ ลวดลายสวยงามเด่นชัด พยายามขุดนำขึ้นมา แต่ไม่สำเร็จ จึงได้ทำพิธียกขันธ์ 5 ขอขมาพระแม่ธรณี ก่อนนำขึ้นจากหลุม เก็บไว้ที่บ้านของนายบุญชู โดยมีชาวบ้านที่ชอบเสี่ยงโชคแห่มากราบไหว้ ขอเลขเด็ด รวมทั้งยังมีร่างทรงมาทำพิธีอีกด้วย


ตลอดทั้งวันพบว่ามีชาวบ้านและนักแสวงหาเลขเด็ด ต่างพากันนำ นำดอกไม้ หมากพลู จุดธูป บูชากราบไหว้ และมาดูไหกันอย่างต่อเนื่อง รวมทั้งจุดธูปขอโชคขอลาภหรือแม้แต่ ดูตามเลขธูปเสี่ยงทาย และดูที่ลายไหโบราณ พอมองเห็นเป็นตัวเลขก็นำไปเสี่ยงทายก็มีถูกกันบ้างเยอะ มีทั้งสมหวังและไม่สมหวัง นั้นก็แล้วแต่บุญโชควาสนาของแต่ละคน และยังคงจำกันได้เมื่อช่วงก่อนหน้านั้นได้มีพ่อปู่นาคราช ที่เป็นคนเฝ้าไหเก่าโบราณ ได้เข้าสิงยังร่างของคุณป้าละเอียด ดัชถุยาวัตร อายุ 63 ปีเลขที่ 89 หมู่ 2 บ้านกุดทอง ตำบลตรึม อำเภอศีขรภูมิ จังหวัดสุรินทร์ ก่อนนั้นคุณป้าได้เข้ามาจุดธูปกราบไหว้ตรงหน้าที่ตั้งไหเก่าโบราณไม่นานอาการผิดปกติ ก็เกิดขึ้นกับป้าจนป้าที่นั่งอยู่ถึงกับล้มหงายท้องตึง ทำเอาชาวบ้านที่นั่งอยู่ บริเวณนั้นถึงกับงง ไปทำตามกัน สักพัก จึงรู้ว่าพ่อปู่เข้าสิงร่างของป้า ตอนนั้นคุณป้า ก็พูดออกมาโดยที่ตัวของคุณป้าเองก็ไม่รู้ตัวว่าพูดออกมาได้อย่างไรพร้อมทั้งตะโกนบอกเลขให้ทุกคนได้ยินนั่นก็คือเลข 463 แล้วชาวบ้านก็นำเอามาซื้อ ตัดซื้อหน้าหลัง ตามที่ป้า บอก ซื้อหวยในงวดวันที่ 16 มิถุนายน 2563 ก็ถูกกันหลายคน

วันนี้ก็เช่นกัน คุณป้าละเอียด ดัชถุยาวัตร ก็ได้มาดูใหเก่าโบราณที่บ้านนารุ่งอีกครั้ง เพียงแค่เดินผ่านประตูบ้านเข้ามาเท่านั้น ตัวป้าก็มีอาการแปลกๆผิดปกติ ตัวเกร็ง ทั้งที่ยัง ไม่ทันได้ทำอะไรเลย ยังไม่ได้กราบไหว้จุดธูป อาการนั้นที่แปลกๆ ชาวบ้านที่นั่งอยู่บริเวณนั้นไม่ถึง 10 คนต่างก็รู้ได้ทันทีว่าคุณป้าคงโดนพ่อปู่เข้าสิงร่างอย่างแน่นอน และนางสายบัว บุญกล้า อายุ 50 ปีเลขที่ 22 หมู่ 9 บ้านตะเคียน ตำบลสำโรงทาบ อำเภอสำโรงทาบ จังหวัดสุรินทร์ ที่นั่งอยู่ข้างๆ รู้ทันทีว่าพ่อปู่เข้าสิง จึงได้เข้าประกบข้างเพราะกลัวคุณป้าล้มหัวฟาดพื้น


พร้อมทั้งบอกให้ชาวบ้านที่นั่งอยู่แถวนั้นตามประกบไว้ เพื่อป้องกันหากคุณป้าล้มลง พ่อปู่ที่สิงร่างของคุณป้าได้ร้องเสียงดังทั้งหัวเราะทั้งบอกเลขให้ฟังชัดๆได้ยินกันทุกคนเลขที่บอกคือ 685 และยังร้องขอกินน้ำแดง โดยยกดื่มทั้งขวดเลย และบอกชาวบ้านอีกว่าให้ช่วยกันทำบุญ ตักบาตรด้วยเพราะว่า ปู่อยากไปเกิด ชาวบ้านก็ถามอีกว่าท่านปู่จะให้ เลขลูกหลานไปกี่งวดปู่บอกว่าจะให้ไปเรื่อยๆ จนกว่าจะได้เกิด หากใครอยากร่ำรวยก็ซื้อเอา อันนี้เป็นเสียงที่คุณป้าพูดออกมาโดยที่ไม่รู้อาจจะเป็นเพราะพ่อปู่ และชาวบ้านก็รับปากว่า เมื่อถูกแล้วก็จะทำบุญตักบาตรให้กัน

จากนั้นนางสายบัวก็เลยนิมนต์พ่อปู่ออกจากร่างของป้า ไม่นานคุณป้าละเอียด ดัชถุยาวัตร ก็หงายท้องแต่ก็มีชาวบ้านเข้ารับร่างของป้าไว้ พอออกจากร่างเท่านั้นแหละคุณป้าเปลี่ยนไปคนละคนเลยจากสายตาที่ขึงขังช่วงที่พ่อปู่เข้าสิงตอนออกสายตาของคุณป้ากลับสดใสถามหาหลานเลยว่า หลานข่อยอยู่ไส นั่งอยู่สักพักไม่นานพ่อปู่ก็เข้าสิงร่างของคุณป้าอีกเป็นครั้งที่ 2 และก็ยังย้ำบอกเลขเดิมอีกครั้งให้กับชาวบ้านได้ยินคือ 685 ซ้ำยังถามอีกว่าเชื่อไหมๆทุกคนบอกว่าเชื่อแล้วๆ เชื่อพ่อปูแล้ว จากนั้นพ่อปู่จึงได้ออกจากร่างของคุณป้าไป Tmearn - short links and earn money เรียบเรียงโดย ธนินท์ทัศน์ ทีมข่าวสยามนิวส์ จ.สุรินทร์


No comments:

Post a comment