Saturday, 23 May 2020

จับถอดเสื้อกลุ่มต้องสงสัย ดูรอยข่วน น้องชมพู่ ตร.ยึดมือถือเช็กคลิป


จากกรณีน้องชมพู่ อายุ 3 ปี สูญหายจากบ้านพักพัก อ.ดงหลวง จ.มุกดาหาร ตั้งแต่วันที่ 11 พ.ค.63 จนไปพบศพกลางป่าบนเขาภูเหล็กไฟ ห่างจากบ้าน 5 กม. โดยผลชันสูตรรอบเเรกไม่พบร่องรอยการถูกล่วงละเมิดทางเพศ และร่องรอยการถูกทำร้าย กระทั่งวันที่ 18 พ.ค.63 ผลชันสูตรจาก รพ.ตำรวจ พบมีร่องรอยถูกทำร้ายร่างกาย และพบบาดเเผลที่อวัยวะเพศ แต่ไม่ปรากฏสาเหตุการตาย ขณะนี้เจ้าหน้าที่รอผลตรวจดีเอ็นเอแฝง ซึ่งจะระบุได้ว่ามีความเชื่อมโยงกับบุคคลต้องสงสัยอย่างไร


ล่าสุด ที่ สภ.กกตูม อ.ดงหลวง จ.มุกดาหาร โดยวันนี้บรรยากาศที่โรงพักยังไม่มีความคืบหน้า จากการสอบถามข้อมูลจากตำรวจทราบว่า มีการทำงานกันทุกวัน เบื้องต้นยังไม่ได้ตัดผู้ต้องสงสัยคนใดออก และได้เก็บดีเอ็นเอเอาไว้หมดแล้ว ตอนนี้ต้องรอผลตรวจละเอียดจากทางนิติเวช รพ.ตำรวจ อีกครั้งหนึ่ง ว่าจะมีดีเอ็นเอของชายต้องสงสัยคนใด จะไปปะปนกับน้องชมพู่หรือไม่


 
นอกจากจุดที่สุนัขตำรวจเจอพิรุธ ซึ่งเป็นจุดพบแหวนสแตนเลส แต่ยังไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นของใคร คาดว่าเป็นจุดที่น้องชมพู่มานั่งพัก โดยมีระยะห่างจากจุดพบศพ ประมาณ 2.7 กม. ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจยังได้ส่งชุดลงพื้นที่เดินลาดตระเวนจุดเกิดเหตุทุกวัน เผื่อว่าจะพบเบาะแสเพิ่มเติม ซึ่งตำรวจให้ข้อมูลว่าคดีนี้เป็นคดีที่ค่อนข้างยาก ให้ข้อมูลสื่อเท่าที่บอกได้ เพราะเบื้องต้นยังไม่สามารถทำอะไรได้มากนัก ต้องรอผลดีเอ็นเอมาเทียบก่อน

ส่วนที่บ้านของน้องชมพู่ ใน ต.กกตูม อ.ดงหลวง จ.มุกดาหาร ซึ่งที่บ้านมีตำรวจสืบสวนสอบสวนภาค 4 เดินทางลงพื้นที่สำรวจรอบ ๆ บ้านจุดเกิดเหตุ โดยจะเดินสำรวจในรัศมีรอบ ๆ บ้านประมาณ 500 เมตร จากการสอบถามข้อมูลวันนี้ยังไม่มีความคืบหน้าอะไร ซึ่งการเดินหานี้ ตำรวจบอกว่าเผื่อจะได้หลักฐานอะไรเพิ่มเติม

นอกจากนี้ในช่วงเช้า นำโดย พ.ต.อ.วิจิตร บุกวรรณ ผกก.ส.ส.ภ.จว.มุกดาหาร ได้นำทีมสืบสวนของกองกับกับการสืบสวนภูธรมุกดาหาร ทั้งหมด 30 นาย แบ่งเป็น 3 กลุ่ม เดินจากบ้านของน้องชมพู่ขึ้นไปถึงจุดพบศพ ระยะทางประมาณ 2 กม. และจะเดินจากจุดพบศพไปรอบ ๆ ในรัศมี 1 กม. ซึ่งจะเดินกันเป็นหน้ากระดาน โดยวันนี้ไม่มีสุนัขตำรวจเข้าพื้นที่

ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจให้ข้อมูลว่า การเดินวันนี้ก็เดินหาพยานหลักฐานเพิ่มเติม แต่ก็ยังไม่พบเสื้อของน้องชมพู่ที่หายไปแต่อย่างใด และวันนี้ที่เดินขึ้นไปก็เพื่อปักหมุดพื้นที่ด้วย เพื่อวันพรุ่งนี้จะได้ไม่ต้องเดินซ้ำที่เดิม


 
ส่วนเสื้อสีส้มที่ยังเป็นข้อสังเกตในการตามหาตัวคนร้าย มีสีพื้นเป็นสีเดียว ด้านหน้าสกรีน ชื่อผลิตภัณฑ์ หรือชื่อร้าน ด้านหลังก็จะสกรีนเป็นชื่อร้าน ชื่อผลิตภัณฑ์ และหมายเลขโทรศัพท์ เป็นเสื้อแขนยาวจั๊มแขน

สำหรับพิกัดที่อยู่ผู้ต้องสงสัยมีดังต่อไปนี้

1.นายแอ๋ม ชายที่เดินออกจากป่าและไปโผล่ที่ด่านตรวจโควิดแยกเต่างอย ระยะห่างจากบ้านน้องชมพู่ 5 กม.

2.นายอ๊อด บ้านห่างจากน้องชมพู่ 500 เมตร

3.นายสมคิด บ้านห่างจากน้องชมพู่ 250 เมตร

4.นายกาย น้องชายพ่อผู้เสียชีวิต บ้านห่างจากน้องชมพู่ 10 กม.

5.นายเฉลิม บ้านห่างจากน้องชมพู่ 250 เมตร

6.นายริน บ้านห่างจากน้องชมพู่ 400 เมตร

7.นายเต้ย บ้านห่างจากน้องชมพู่ 200 เมตร

8.นายแต บ้านห่างจากน้องชมพู่ 200 เมตร

ผู้สื่อข่าวได้เดินทางเพื่อสอบถามถึง 3 ประเด็นที่ยังเป็นที่สงสัยดังนี้ 1.เสื้อปุ๋ยสีส้ม 2.คนตัดไม้และเก็บของป่า ซึ่งตำรวจกำลังจับโกหก และ 3.การมีคลิปวิดีโอลับในมือถือ

No comments:

Post a comment