Wednesday, 6 May 2020

ห้ามพลาด เปิด พิกัด เสี่ยโป้หอบเงินสด 1 ล้าน มาแจก


จากกรณี ที่โลกออนไลน์ได้ให้ความสนใจ และเข้ามาแสดงความมาก หลัง เสียโป้ ไดด้ออกมาเผยว่าจะออกมาแจกเงิน ทำให้หลายๆคนมาต่อแถวรอรับเงิน จกเสี่ย โป้กันเป็นจำนวนมาก


ล่าสุดวันนี้ 6พ.ค. เสี่ยโป้ อานนท์ มาจริงไม่จกตา โดยเสี่ยโป้พร้อมแฟนเตรียมเงินครึ่งล้าน มาแจกชาวดอนเมือง เนื่องในวันเกิดอายุครบ 28 ปี โดยจุดแจกอยู่ที่โรงเรียนดอนเมืองทหารอากาศบำรุง ชาวบ้านนับพันคนรอรับเงิน แถวยาวเป็นกิโลฯ ด้านเจ้าหน้าที่สำนักงานเขตดอนเมือง เข้าไปจัดระเบียบตั้งแต่ 07.45 น. โดยพาชาวบ้าน เข้าไปพักรอในโรงเรียน ให้นั่งเก้าอี้ห่างกัน 1 เมตร และตรวจวัดอุณหภูมิร่างกาย ทั้งนี้ ทีมข่าวได้ลงพื้นที่ พบว่าที่โรงเรียนดอนเมืองฯ มีประชาชนทยอยเดินทางมาเข้ามาในพื้นที่อย่างต่อเนื่อง โดยเจ้าหน้าที่ได้ทำการแจกบัตรคิวให้กับผู้ที่เดินทางมาทุกคน

ตั้งแต่เวลา 07.30น. และหยุดแจกในเวลา 10.20น. ซึ่งมีการแจกบัตรคิวไปทั้งหมดประมาณ 2,000 กว่าใบ ส่วนชาวบ้านที่เข้ามาในพื้นที่เจ้าหน้าที่สำนักงานเขตดอนเมืองได้ช่วยกันจัดระเบียบให้อยู่ใน ศูนย์กีฬาภากาศ 80 ปี ดอนเมืองทหารอากาศบำรุง โดยจัดให้นั่งเก้าอี้ห่างกัน 1 เมตร ส่วนชาวบ้านที่เหลือก็ต่อนั่งที่พื้นเพื่อรอคิว ทั้งนี้มีชาวบ้านเดินทางมาค่อนข้างมาก ทำให้พื้นที่ในศูนย์กีฬาไม่พอที่จะรับรองจึงต้องให้ชาวบ้านบางส่วนรอคิวที่ด้านนอกศูนย์กีฬา ยาวออกไปจนถึงประตูทางเข้า


ทั้งนี้ได้รับการยืนยันจาก คุณบานเย็น ชาญนรา

แม่ของเสี่ยโป้ว่าตอนแรกไม่ได้ตั้งใจจะแจกถึง 2,000 คน แต่ถ้าชาวบ้านเดือดร้อนกันเยอะตนก็จะแจกให้กับชาวบ้านทั้งหมดที่ถือบัตรคิว โดยจะแจกให้คนละ 500 บาท แต่ถ้าคนพิการก็จะแจกให้ 1,000 บาท รวมยอดแจก 1 ล้านบาท


ทางด้าน นางนงนุช ชื่นศิลป์ ซึ่งเป็นผู้ที่ได้คิวแรกในการรอคิว เล่าในทีมข่าวฟังว่า ตนเองรู้ข่าวมาจากเพื่อน ๆ ประกอบกับเป็นแม่บ้านของโรงเรียนทำให้ได้เข้ามาในพื้นก่อน และรับบัตรคิวเป็นคิวแรก รู้สึกดีใจมาก ที่เสี่ยโป้มาแจกเงินให้กับคนจน เพราะเงินไม่กี่ร้อย แต่มันมีค่าไม่เท่ากัน หลังจากได้เงินก็จะเอาไปใช้จ่ายในครัวเรือน


อย่างไรก็ตามแม้ว่าจะปิดรับบัตรคิวไปแล้ว แต่ก็ยังมีประชาชนบางส่วนที่เดินทางมาอย่างต่อเนื่อง ทำให้ที่บริเวณประตูทางเข้าหน้า โรงเรียนยังมีประชาชนบางส่วนยืนรออย่างมีความหวังว่าทางผู้ใจบุญจะอนุโลม แจกเงินให้ตนด้วยเช่นกัน

No comments:

Post a comment