Monday, 18 May 2020

คลังโอนเราไม่ทิ้งกัน 10000 ให้กลุ่มแก้ไขเลขที่บัญชี


หลังจากที่รัฐจัดให้ 3 ธนาคารรัฐ ให้ประชาชนที่ไม่เห็นด้วยกับการคัดกรองเงินเราไม่ทิ้งกัน 5000 ได้เข้าไปร้องทุกข์ เมื่อวันที่ 17 พค 63 นายลวรณ แสงสนิท ผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง ในฐานะโฆษกกระทรวงการคลัง เปิดเผยว่า จากกรณีการเปิดช่องทางรับเรื่องร้องเรียนเราไม่ทิ้งกัน ผ่านสาขาของธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน หรือธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์ ในระหว่างวันที่ 18ถึง29 พ.ค. 63 นั้น


ล่าสุด กระทรวงการคลัง ขอแนะนำว่าเพื่อเป็นการอำนวยความสะดวก ประหยัดเวลาและค่าใช้จ่ายในการเดินทางและลดโอกาสในการแพร่กระจาย ผู้ที่ประสงค์จะร้องเรียนใน 4 กลุ่มต่อไปนี้ ไม่จำเป็นต้องเดินทางไปร้องเรียนด้วยตนเอง เนื่องจากกระทรวงการคลังได้ดำเนินการแก้ไขให้เรียบร้อยแล้ว และเป็นการดำเนินการให้กับทุกคน ไม่ใช่เฉพาะผู้ที่มาร้องเรียนเท่านั้น ประกอบด้วย


 
1 กลุ่มผู้ที่ได้รับสิทธิ์ แต่ชื่อบัญชีไม่ตรงกับชื่อและนามสกุลที่ลงทะเบียนไว้ ทำให้กระทรวงการคลังไม่สามารถโอนเงินให้ได้จำนวนประมาณ 1 ล้านราย ในส่วนของกลุ่มนี้ผู้ลงทะเบียนได้มีการแก้ไขเรียบร้อยแล้ว และกำหนดจะโอนเงินในวันอังคารที่ 19 พค 63 จำนวน 5.9 แสนราย ส่วนที่ยังคงเหลืออีก 4.3 แสนราย โปรดดำเนินการผูกพร้อมเพย์ด้วยเลขบัตรประจำตัวประชาชนโดยเร็ว ซึ่งจะเป็นช่องทางที่สะดวกที่สุด โดยไม่ต้องดำเนินการอะไรเพิ่มเติมอีก กระทรวงการคลังจะมีการตรวจสอบ และโอนเงินให้ใหม่เป็นประจำทุกสัปดาห์


2 กลุ่มผู้ที่ลงทะเบียนไม่สำเร็จ เนื่องจากข้อมูลบัตรประชาชนไม่ถูกต้องจำนวน 1.7 ล้านราย กระทรวงการคลังอยู่ระหว่างพิจารณาแนวทางการเยียวยาที่เหมาะสม

3 กลุ่มที่ได้รับแจ้งเมื่อวันพฤหัสบดีที่ 14 พฤษภาคม 2563 ว่าไม่ได้รับสิทธิ์ เนื่องจากมีชื่อปรากฏอยู่ในฐานข้อมูลหัวหน้าครัวเรือนเกษตรของกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ แต่ปัจจุบันไม่ได้เป็นหัวหน้าครัวเรือนเกษตรแล้วนั้น กระทรวงการคลังได้ตรวจสอบคัดกรองกับฐานข้อมูลชุดล่าสุดของกระทรวงเกษตรและสหกรณ์เรียบร้อยแล้ว สำหรับผู้ผ่านเกณฑ์จะได้รับเงินในวันพุธที่ 20 พฤษภาคม 2563 โดยสามารถตรวจสอบสถานะได้ที่ www.เราไม่ทิ้งกัน.com ปุ่มสีเทา ตรวจสอบสถานะ


 
4 กลุ่มที่ยังไม่เคยลงทะเบียนรับสิทธิ์ตามมาตรการ 5000 บาท ขณะนี้ไม่สามารถลงทะเบียนเพิ่มเติมให้ได้ เนื่องจากได้ปิดรับการลงทะเบียนสำหรับมาตรการนี้แล้วตั้งแต่วันที่ 22 เมษายน 2563 ดังนั้น ขอให้ติดตามมาตรการอื่นของรัฐที่จะออกมาเพิ่มเติมในอนาคต สำหรับประชาชนในต่างจังหวัด สามารถร้องเรียนการช่วยเหลือเยียวยาที่เกี่ยวข้องกับสถานการณ์ CO VID รวมถึงมาตรการ 5000 บาท ได้ที่ศูนย์ดำรงธรรม กระทรวงมหาดไทย ทุกจังหวัด อีกช่องทางหนึ่งด้วย


และในวันที่ 19 พค คลังโอนให้อีก 700000 แสนราย จะเป็นกลุ่มมีปัญหาเลขที่บัญชี ที่มีการผูกพร้อมเพย์แก้ไขเรียบร้อยแล้ว

ขอบคุณ ไทยรัฐ

เรียบเรียง มุมข่าว

1 comment:

  1. ควยเถอะครับ ท่านเอาอะไรมาวัดว่า คนนี้ได้ คนนี้ไม่ได้ มึงวัดยังไงกูตกงานมา 5 เดือนแล้ว สิ้นเดือนนี้ กูก็ไม่มีที่อยู่แล้วของก็ไม่มีปัญญาขนกลับ เพราะไม่มีเฮี้ยอะไรแล้ว ข้อมูลก็หัวควย ทำงานกี่เดือน ดันเสือกถาม กี่วัน พ่อตาย ไม่กรอกก็ไม่ได้ ควายเอ้ย จับก็ได้นะ กูขอระบายหน่อย เนตฟรี กูก็ไม่ได้ แล็วยังไง ไช่มาก็นานหลายปี ควย มึงไปดูบันชีกูดิ มีไหมเดือน1-5 มีเข้ามาสักบาทไหม ควย

    ReplyDelete