Sunday, 26 April 2020

นัทนิสา คนดังโซเชียลขายแกงเขียวหวานถุงละ 250


กลายเป็นแฮชแท็กร้อนกลางดึกที่ผ่านมา สำหรับกรณีของ นัทนิสา ยูทูบเบอร์และบิวตี้บล็อกเกอร์ชื่อดัง ที่เพิ่งเปิดอินสตาแกรมขายอาหารฝีมือคุณแม่ และเมนูล่าสุดคือ แกงเขียวหวานปลากราย ที่ตั้งราคาไว้ถุงละ 250 บาท จากภาพโฆษณาของทางร้าน เป็นแกงเขียวหวานบรรจุในถุง คล้ายกับแกงถุงตามท้องตลาดที่เห็นจนชินตา ชาวโซเชียลจำนวนไม่น้อยแสดงความคิดเห็นว่าราคานี้แพงไปหรือไม่ เมื่อเทียบกับบรรจุภัณฑ์ที่ดูธรรมดา เนื่องจากมีหลายร้านดังๆ จากเชฟที่มีชื่อเสียง ขายอาหารลักษณะเดียวกันแต่บรรจุมาในกล่องพลาสติกอย่างดี และราคาไม่ถึง 250 บาท


นัทนิสา ยูทูบเบอร์และบิวตี้บล็อกเกอร์ชื่อดัง


นัทนิสา ยูทูบเบอร์และบิวตี้บล็อกเกอร์ชื่อดังนัทนิสา ยูทูบเบอร์และบิวตี้บล็อกเกอร์ชื่อดัง

ซึ่งเพื่อนๆ แก๊งหิ้วหวี ที่เป็นคนดังในโลกโซเชียล ได้ถ่ายทอดสดในอินสตาแกรมด้วยกัน และมีการพูดถึงประเด็นแกงเขียวหวานถุงละ 250 บาท ดังกล่าว ซึ่งทาง นัทนิสา ก็ได้ชี้แจงว่าสาเหตุที่ราคาแพงเพราะวัตถุดิบใช้ของดี เครื่องเทศเยอะ คุณแม่ตื่นตี 4 มาตีปลากรายด้วยตัวเอง และให้ปลากรายชิ้นใหญ่ และตอนนี้อยู่ในช่วงกำลังสร้างแบรนด์อาหาร ซึ่งต่อไปก็จะไม่ปรับลดราคา ส่วนที่ใส่ถุงเพราะอยากลดโลกร้อน เพราะทุกบ้านต้องมีภาชนะอยู่แล้ว สั่งไปก็เทใส่ถ้วยได้เลย แต่หากลูกค้าต้องการถ้วยทางร้านก็จะมีให้


แก๊งเพื่อนๆของ นัทนิสา


โพสต์ดังกล่าว


แฮชแท็กชึ้นทวิตเตอร์อันดับหนึ่ง

ดูเหมือนว่าเรื่องนี้จะจบลงหลังจากการชี้แจงของนัทนิสา กลับขึ้นมาแรงกว่าเดิม เมื่อเพื่อนในแก๊งหิ้วหวี เข้าไปคอมเมนต์ในไลฟ์ ข้อความค่อนข้างรุนแรง เช่น เค้าไม่ได้ขายคนจน เค้าขายคนมีตังกิน หรือ จนก็กินแบบจน อย่าพูดมาก ส่วนตัวนัทนิสาเองก็พิมพ์ข้อความด้วยว่า เข้าใจความรู้สึก เพราะตัวเองอยากซื้อรถพอร์ช แต่ไม่มีเงินซื้อ


คอมเมนต์ของเพื่อนๆ

คอมเมนต์ของ นัทนิสา

หลายๆคนยังอาจจะไม่เข้าใจเรื่องราคาแกงเขียวหวานราคา 250 บาท ซึ่งใส่ถุงเหมือนร้านแกงปกติทั่วไป เพียงแค่ติดโลโก้ไว้ ทำให้เกิดความสงสัยถึงราคาที่แพง ซึ่งทางด้านเพื่อนของ นัทนิสา ก็ได้เข้ามาตอบคอมเมนต์ที่ลามถึงคนจน ที่ทำให้พูดถึงทั่วโซเชียล

ขอบคุณ nisamanee nutt

เรียบเรียง siamstreet


No comments:

Post a comment